ทัวร์ฮ่องกงไหว้พระ

ทัวร์ฮ่องกงไหว้พระ

ทัวร์ฮ่องกงไหว้พระ สำหรับคนไทยที่มีเชื้อสายจีนหรือผู้ที่หลงใหลต้องการที่พึ่งพาทางจิตใจ ฮ่องกงถือได้ว่าเป็นประเทศในเอเชียที่มีความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยว มีค่าครองชีพปานกลาง ซึ่งจะแพงกว่าประเทศไทยเล็กน้อย เอกลักษณ์อันโดดเด่นของฮ่องกง คือการ ทัวร์ฮ่องกงไหว้พระ ในช่วงปีใหม่และตรุษจีน นอกจากการไหว้พระแล้วอีกสิ่งที่น่าสนใจคือช้อปปิ้งในงานเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ ที่มักจะจัดขึ้นในช่วง low season ฤดูฝนหรือมรสุม

ในวันนี้เราจะมาแนะนำวัดที่สำคัญ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ ทัวร์ฮ่องกงไหว้พระ 9 วัด ดังนี้

วัดเทียนโฮ่ว ประดิษฐานเจ้าแม่ถิ้นห่าว เทพธิดาที่ปกป้องรักษาชาวเรือ ปกป้องชาวประมงให้รอดพ้นจากพายุ

วัดหยู่นหยู่น พระบรมศาสดาของพุทธ เต๋า และ ขงจื้อ ไหว้ขอพรองค์ไท้ส่วยเอี้ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา

วัดหยู่นหยู่น
วัดหยู่นหยู่น

วัดหม่านโม๋ มีเทพเจ้าที่สำคัญอยู่สององค์ คือ เทพเจ้าหม่าน เป็นเทพเจ้าแห่งวรรณคดี เป็นตัวแทนความเฉลียวฉลาด เป็นที่นิยมของนักเรียนนักศึกษา และเทพเจ้าโม(เทพเจ้ากวนอู) เป็นเทพเจ้าแห่งสงคราม เป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์และคุณธรรม นักท่องเที่ยวมักมาขอพรให้ชนะอุปสรรค ได้รับความเป็นธรรมและก้าวหน้าในอาชีพ

วัดหม่านโม๋
วัดหม่านโม๋

วัดหวังต้าเซียน กราบไหว้เทพหวังต้าเซียน ซึ่งเป็นเทพแห่งการแพทย์ ยิ่งช่วงวันที่ 23 เดือน 8 เป็นวันเกิดของท่าน นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงต่างพากันมาขอให้มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว

วัดหวังต้าเซียน
วัดหวังต้าเซียน

พระใหญ่วัดโป่หลิน กราบไหว้พระใหญ่ ที่นี้เป็นสถานที่อันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรและท้าทายความหวาดเสียวด้วยกันนั้งกระเช้ากระจกลอยอยู่บนความสูง ทำให้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ วัดโป่หลิน เพื่อมาขอพรให้ชีวิตก็จะมีแต่ความสุข และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

พระใหญ่วัดโป่หลิน
พระใหญ่วัดโป่หลิน

วัดไป่เหลียน กราบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจูไห่ให้ความนับถือ ได้แก่ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, เทพเจ้ากวนอู, เจ้าแม่กวนอิม

วัดหว่องไทซิน สถานที่สำหรับผู้เลื่อมใสศรัทธาได้สวดมนต์เพื่อขอโชคลาภและคำทำนายจากเหล่าทวยเทพ

วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหัน หากใครที่ได้มาหมุนกังหันไปทิศตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ จะทำให้ได้พลแต่โชคลาภพัดพาเข้ามาในชีวิต  นอกจากนี้บางความเชื่อจะช่วยในเรื่องของการขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายออกไป

วัดแชกงหมิว
วัดแชกงหมิว

วัดผู่โถว กราบไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิมปางต่างๆ เช่น ปางประธาน, ปางพันมือพันตา, ปาง 11 หน้า และ ปางที่เป็น “เจ้าแม่กวนอิม” ที่คนจีนเรียกว่า “อาเนี้ย” เป็นต้น

วัดนางชี(Chi Lin Nunnery) เป็นวัดที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง บรรยากาศภายในเต็มไปด้วยต้นไม้ดัด บอนไซ หลายขนาดหลายรูปทรง มีความเป็นธรรมชาติที่แสนสงบทามกลางตึกสูง ประดิษฐานพระศรีอาริยเมตไตรยพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระสาวก ผู้ที่มากราบไหว้มักจะขอพรเรื่องสุขภาพ

วัดนางชี
วัดนางชี